Về LeLa Journal

LeLa Journal được khởi tạo từ sở thích đồng điệu của hai nhà sáng lập: chia sẻ cho nhau những thông tin hữu ích đã được khoa học chứng thực để ứng dụng vào đời sống thường nhật. Và trong các câu chuyện hằng ngày đó, cả hai phát hiện ra rằng vẫn còn khá nhiều kiến thức chính thống trên báo chí nước ngoài và nghiên cứu quốc tế chưa được phổ biến rộng rãi đến cộng đồng người trẻ Việt.

About Lela Journal

Thế là...

LeLa Journal – đúng như tên gọi – đã ra đời, như một cuốn sổ tay nhật ký (journal) mà Lê Quỳnh Mai và Jason La tỉ mỉ ghi chép, để kể cho nhau nghe những chuyện đời thiết thực, đồng thời mang đến cho quý độc giả những trải nghiệm thực tiễn dựa trên các tài liệu nghiên cứu toàn cầu.

Như một sự tình cờ,

le & la trong tiếng Pháp cũng chính là những mạo từ phân định hai chủ thể giới tính khác biệt, để bao hàm cho sự phổ quát của vũ trụ hài hòa âm – dương, cân bằng sáng – tối, đủ đầy vui – buồn. Còn “lê la” trong tiếng Việt hiện đại cũng bao hàm sự tìm tòi, len lỏi vào từng ngõ ngách (cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen) để khám phá ra những điều hay còn ẩn tàng đâu đó, để làm giàu cho đời sống thân tâm thêm bình an hỉ lạc

Vậy nên, bằng tất cả sự tôn trọng và biết ơn,

Chúng tôi mời bạn bước vào thế giới của LeLa Journal để chuyền tay nhau những ghi chép bổ ích và mở ra thêm nhiều chân trời khai sáng của thông tin.

Thành viên cốt lõi

Lê Quỳnh Mai

CEO & FOUNDER

LÊ QUỲNH MAI

Một tâm hồn tự do, nhà thiết kế, giảng viên yêu thiên nhiên, yêu động vật, môi trường & tha thiết với tiếng Việt. Mai quan tâm đến những giá trị truyền thống cùng cái đẹp bền vững, mang tính ứng dụng, thân thiện với người dùng & mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp ấy với cộng đồng xung quanh.

Bên cạnh nghệ thuật và giáo dục, Mai còn hứng thú với công nghệ, thiền định & yoga. Tất cả những yếu tố kể trên tưởng chừng như mâu thuẫn và đối lập nhưng thực chất lại bổ sung hài hòa cho nhau, giúp Mai cân bằng và thăng hoa hơn trong việc đưa Lela Journal đến gần độc giả.

JASON AQUILA LA

CO-FOUNDER

JASON AQUILA LA

Được đào luyện trong môi trường kinh doanh, sản xuất công nghiệp từ rất sớm, Jason đã dành phần lớn thời niên thiếu và trưởng thành của mình học hỏi và phát triển sự nghiệp trong ngành nhựa PET, thực phẩm với thành quả đóng góp vào quá trình phát triển của hơn 200 sản phẩm tiêu dùng đang hiện diện trong cuộc sống hằng ngày của người tiêu dùng Việt Nam.

Với kinh nghiệm phát triển sản phẩm dày dặn cùng đam mê phát triển nội dung, anh dấn thân khởi tạo LeLa Journal để chia sẻ đến độc giả những thông tin khoa học mới và hữu ích nhất cho cuộc sống.

QUÁCH LÊ ANH KHANG

CEO & FOUNDER

QUÁCH LÊ ANH KHANG

Xuất thân từ học sinh chuyên Văn của THPT chuyên Lê Hồng Phong và sau này là cử nhân Khoa Báo chí & Truyền thông của trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, Anh Khang sớm đã định hình mục tiêu nghề nghiệp gắn liền cùng câu chữ. Trong suốt 6 năm làm báo ở các vai trò từ phóng viên, chủ chuyên mục và biên tập viên cho các tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần, Her World, Mốt & Cuộc sống... và sau đó là thêm 10 năm ở vai trò tác giả viết sách, Anh Khang càng nhận ra công việc viết lách có thể kết nối những tâm hồn đồng điệu, và hơn hết, là trao gửi Chân-Thiện-Mỹ để mỗi người có thể sống một cuộc đời bình an hỉ lạc. Hiện anh đang là Hội viên Hội Nhà Văn TP.HCM và đảm nhiệm vai trò phụ trách nội dung cho LeLa Journal để có thể truyền lửa đam mê cho những người trẻ yêu thích nghề viết, đồng thời lan tỏa sứ mệnh vô hình của câu chữ trong việc làm phong phú thêm đời sống thể trạng lẫn tâm trạng cho mọi người.

Lauriel P.

CO-FOUNDER

Lauriel P.

Sau những năm học Marketing, Khoa học Tâm lý, Phim & Truyền hình tại Sydney, Úc, cô nhận thấy đam mê của bản thân đã mở rộng sang việc tìm hiểu và kết hợp giữa các ngành khoa học cốt yếu (hub sciences) và nghệ thuật kể chuyện (storytelling).

Tin rằng chỉ có vũ trụ mang tên ‘bản thân’ mới là giới hạn, cô mong muốn mỗi khi tới với LeLa Journal, độc giả sẽ được dịp ‘lê la’ qua những sự thật xác tín để tìm thấy trong mình những giá trị chân thật nhất.